Những cách sử dụng mới của muối

TTO - Ai cũng biết muối có nhiều công dụng hữu ích, nhất là đậm đà thêm những món ăn, là thứ không thể thiếu trong các gian bếp. Tạp chí Real Simple chỉ ra thêm những công dụng tuyệt vời khác của muối mà có thể ngay cả những bà nội trợ đảm đang cũng chưa biết.
Muối giúp cho món trứng hoặc kem nổi xốp nhanh hơn và cao hơn khi bạn đánh trứng và kem bằng máy. Cho vào một nhúm muối trước khi bạn sử dụng máy đánh tạo nổi cho trứng hoặc kem.
Muối giữ cho món thịt gà ta lẫn gà tây săn chắc, không bị nhão thịt. Xát muối vào khoang bụng của con gà đã làm sạch ruột trước khi chế biến.
Món rau xào sẽ không bị nhũn, săn cọng lá hơn nếu có một chút muối "huýt còi" ngăn chặn. Rắc đều ít muối lên mớ rau trước khi xào.
Làm sạch bề mặt bàn ủi là công dụng tuyệt vời khác của muối. Để tẩy những vết dơ trên bề mặt bàn ủi, hãy rắc ít muối lên mặt phẳng một tờ giấy, đẩy bàn ủi được bật nóng (nhưng không mở chế độ phun hơi nước) chạy qua mặt tờ giấy đó, sẽ thấy ngay hiệu quả.
Muối còn tỏ ra hữu ích trong việc làm sạch đường cống nhà bạn. Dội xuống ống cống một lít nước muối nóng hoà tan với tỷ lệ một tách muối pha trong một lít nước, rồi chờ kết quả tốt đẹp.
Loại bỏ những chất dơ trên rau củ là một công dụng khác của muối. Hãy ngâm và rửa rau củ trong một chậu nước muối trước khi nấu hoặc dùng sống. 
Muối cũng giúp bạn đánh bật vết bẩn do những thức uống có màu hoặc rượu vang đỏ lỡ dính trên quần áo bạn. Căng phần vải muốn tẩy sạch trên một cái chén, rắc muối phủ lên vết bẩn, rồi cẩn thận rót nước sôi lên trên vết bẩn đã rắc muối.
Và những quả trứng luộc của bạn sẽ không bị nứt vỡ nữa, nhờ muối. Cho vào nồi nước luộc trứng một nhúm muối trước khi nổi lửa, muối sẽ giữ cho vỏ những trái trứng không bị rạn vỡ.
Khách dự tiệc đã đến đầy nhà mà chai rượu khai tiệc vẫn chưa kịp ướp đá ư? Không có gì phải lo lắng! Chai rượu sâm banh đãi khách của bạn sẽ nhanh chóng được ướp lạnh nhờ muối. Xếp những viên đá vòng quanh đáy xô, rắc vào vài muỗng muối. Đặt chai rượu sâm banh vào giữa xô đá, tiếp tục chất đá và rắc muối vào chung quanh chai rượu cho đến khi đầy lên tận cổ chai. Đổ thêm vào xô đá ít nước cho đầy tận miệng xô. Chỉ việc chờ trong 10 phút là có thể rót ra chiêu đãi khách quý được rồi. 
KH.NGỌC

No comments:

Post a Comment

để lại nhận xét của bạn để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
=))