Chỉ cần tôm và chút tỏi, cùng với dầu ăn và gia vị là bạn có thể chế biến được món ngon này rồi đấy!
1. Thành phần
- 8 con tôm vừa nhỏ, vỏ đầu, vỏ và rút tim
- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ô liu
- 3 tép tỏi thái nhỏ
- 1/8 thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê đường
- 8 con tôm vừa nhỏ, vỏ đầu, vỏ và rút tim
- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ô liu
- 3 tép tỏi thái nhỏ
- 1/8 thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê đường
- ½ muỗng cà phê rượu gạo
- Hành lá xắt nhỏ
2. Chế biến
- Rửa sạch tôm bằng nước lạnh và làm khô bằng khăn giấy
- Đun nóng chảo với dầu ô liu hoặc bơ. Xào tỏi băm đến khi thơm. Cho tôm vào chảo và khuấy đều với tỏi và thêm rượu gạo
- Đậy nắp chảo và nấu trong vòng 1 phút, thêm hành lá xắt nhỏ, muối và đường vừa ăn
- Bắc món ăn ra và ăn ngay với cơm trắng
Chắc chắn món này sẽ làm hài lòng các bạn!
No comments:
Post a Comment
để lại nhận xét của bạn để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
=))