Cacao, vũ khí chống bệnh tim mạch?

 
Một nghiên cứu diện rộng về dinh dưỡng đăng trên tạp chí Journal of American College vừa khẳng định các chất flavanol trong cacao giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Flavanol trong cacao có thể là một liệu pháp thần kỳ đối với những người mắc bệnh tim mạch hoặc ngăn ngừa các bệnh này.

Các chất flavanol làm tăng gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần các tế bào sinh mạch lưu thông trong máu. Các tế bào này có khả năng chữa lành và bảo vệ các mạch máu.

Các máu máu bị tổn thương thường là nguyên nhân gây phát triển bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi trong suốt 8 năm 19.357 bệnh nhân ở độ tuổi 35 đến 65 không có tiền sử bệnh nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não.

Những người tham gia nghiên cứu được chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất dùng mỗi ngày hai ly cacao giàu flavanol trong suốt 30 ngày. Nhóm thứ hai cũng dùng hai ly cacao nhưng với lượng flavanol thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng việc dùng cacao giàu flavanol hằng ngày giúp giảm đáng kể áp suất tâm thu, một trong những yếu tố gây bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não, thậm chí cải thiện 47% chức năng của các mạch máu.

 
V.S (Canoe)

No comments:

Post a Comment

để lại nhận xét của bạn để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
=))