Hành tây tẩm bột chiên giòn

Món ăn có vị lạ lại chế biến đơn giản và nhanh gọn trong vòng 10 phút. Vào những ngày cuối tuần này, bạn hãy thử một lần thực hiện để cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Chuẩn bị (cho 4 người ăn):
- 2 củ hành tây đã bóc vỏ
- 75g bột
- 2 thìa bột bắp
- 1/2 thìa bột nở
- Bột paprika (ớt màu)
- 120 ml sữa
- 1 lít dầu ăn
- 1 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường
Các bước thực hiện:
- Đổ 1 lít dầu ăn vào xong và đun nóng.
- Thái hành tây thành những lát vòng tròn dày 1cm, tách từng lớp hành và đặt vào khay.
- Cho bột, bột bắp, bột nở, paprika, đường, muối, hạt tiêu vào một bát tô và trộn đều.
- Cho lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào khuấy với sữa. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào trộn với hỗn hợp bột, tạo thành nước bột sền sệt.
- Khi dầu đã nóng, nhúng từng miếng hành vào bột rồi thả vào nồi dầu. Chiên vàng đều 2 mặt.
- Hành tây chiên chín, vớt ra và đặt lên đĩa đã lót giấy thấm dầu.

No comments:

Post a Comment

để lại nhận xét của bạn để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
=))